0378.858.079
Kiến thức CRM

Quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả bằng CRM

 • 1.6k
 • 996k
 • 125

Dữ liệu khách hàng được ví như nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách quản lý nguồn tài nguyên ấy. Vậy dữ liệu khách hàng bao gồm những gì? Làm sao để quản lý khách hàng hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau đây của Tera Solutions.

1. Dữ liệu khách hàng là gì?

Tera CRM - Dữ liệu khách hàng là gì?
Dữ liệu khách hàng là gì?

Dữ liệu khách hàng là tập hợp các thông tin liên quan đến khách hàng của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nó bao gồm các thông tin chi tiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, lịch sử mua hàng hay lịch sử tương tác trên mạng xã hội... 

Về cơ bản, có 4 loại dữ liệu khách hàng như sau:

 • Dữ liệu cá nhân: là thông tin về nhân khẩu học như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email,... của khách hàng.
 • Dữ liệu hành vi: là thông tin khách hàng về lịch sử mua hàng, lịch sử truy cập, thói quen thường truy cập,...
 • Dữ liệu tương tác: là dữ liệu được đo lường qua các tương tác cụ thể của khách hàng như trên mạng xã hội, website, ứng dụng di động,...
 • Dữ liệu thái độ: là dữ liệu liên quan đến cảm xúc của khách hàng như dữ liệu đo lường sự hài lòng của khách, tiêu chí mua hàng hay feedback,...

2. Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng

Tera CRM - Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng
Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng không chỉ là thông tin mà còn là chìa khóa để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng. Cụ thể, dữ liệu khách hàng giúp doanh nghiệp có thể:

 • Theo dõi khách hàng tiềm năng: Thông qua dữ liệu được tổng hợp, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận biết và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và quy trình bán hàng để tăng doanh số.
 • Thu thập phản hồi của khách hàng: Dựa vào dữ liệu này, doanh nghiệp có thể thu thập phản hồi và đo lường sự hài lòng khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng: Dữ liệu khách hàng là cơ sở để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Nhờ dữ liệu được tổng hợp lại, doanh nghiệp sẽ đưa ra những chiến lược chăm sóc và tương tác định kỳ với khách hàng, giúp giữ chân họ lại với thương hiệu.

3. Quản lý khách hàng hiệu quả với CRM

Quản lý khách hàng hiệu quả với Tera CRM
Quản lý khách hàng hiệu quả với CRM

Dữ liệu khách hàng là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính bởi vậy, hệ thống quản lý khách hàng tự động CRM được coi như chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công. 

 • Tận dụng tối đa nguồn dữ liệu khách hàng: Phần mềm CRM giúp quản lý, phân tích thông tin chi tiết về khách hàng. Doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về hành vi, sở thích và nhu cầu của khách. Từ đó doanh nghiệp tạo ra được các chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả.
 • Tối ưu quá trình hoạt động kinh doanh: Tích hợp CRM vào hoạt động kinh doanh giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và tránh trùng lặp. Nhờ đó, CRM giúp tăng cường hiệu suất và giảm thiểu thời gian, chi phí, nhân sự.
 • Phát triển sản phẩm dựa theo mong muốn của khách hàng: Bằng cách phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể biết được mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Từ đó, phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, giúp tạo ra mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Việc sử dụng phần mềm CRM phù hợp giúp tối ưu hóa quản lý, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp nên lựa chọn được phần mềm uy tín, phù hợp với quy mô và quy trình làm việc của mình. 

Tại Tera Solutions, Tera CRM được phát triển như là một giải pháp đa chức năng, có tính linh hoạt và dễ dàng sử dụng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa mọi hoạt động trong quản lý khách hàng. Với khả năng tích hợp dữ liệu khách hàng, tự động hóa quy trình kinh doanh và phân tích thông tin chi tiết, Tera CRM sẽ giúp tăng cường tương tác, tạo điều kiện cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 “Khách hàng là tài sản quý báu nhất của một doanh nghiệp”. Vậy nên, một doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh chắc chắn phải biết cách quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp nên biết cách ứng dụng phần mềm CRM một cách khôn khéo, hiệu quả nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Trải nghiệm Tera CRM ngay hôm nay!


 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • Tất tần tật những điều bạn cần biết về phần mềm quản lý khách hàng

  Tất tần tật về phần mềm quản lý khách hàng, từ lợi ích, tính năng đến cách sử dụng hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý và phát triển

 • Khởi đầu với 100 triệu: Làm thế nào để mở cửa hàng quần áo thành công?

  Khởi đầu shop quần áo với 100 triệu, hướng dẫn cách lên kế hoạch và hành động hiệu quả, ứng dụng phần mềm bán hàng để thành công.

 • Quản lý kho hiệu quả với các phần mềm hàng đầu cho cửa hàng

  Phần mềm quản lý kho hàng đầu giúp nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa quy trình và cải thiện hoạt động kinh doanh cho cửa hàng.

 • Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

  Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp, giúp tối ưu quản lý khách hàng.

 • Chiến lược quản lý khách hàng thông minh và các bước cơ bản

  Chiến lược quản lý khách hàng thông minh và các bước cơ bản xây dựng chiến lược.

 • 7 cách tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả nên thử ngay

  Tìm hiểu 7 cách hiệu quả để tăng doanh thu bán hàng online ngay lập tức. Tận dụng chiến lược và công cụ hiện đại để đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến.