0378.858.079
Kiến thức HRM

Phần mềm HRM là gì? Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

 • 1.6k
 • 996k
 • 125

Trong xu thế phát triển hiện nay, việc các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng các phần mềm HRM là công cụ cực kỳ cần thiết để tối ưu hoá việc quản trị nhân sự. Vậy phần mềm HRM là gì? Công cụ quản lý nhân sự nào hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất? Cùng tham khảo ngay nội dung Tera Solutions chia sẻ sau đây.

1. Phần mềm HRM là gì?

Định nghĩa phần mềm HRM 

 

Định nghĩa phần mềm HRM
Định nghĩa phần mềm HRM

 

HRM là viết tắt của từ tiếng Anh “Human Resource Management”, có nghĩa là quản lý nhân sự. Đây là hoạt động quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó giúp doanh nghiệp thu hút, xây dựng, giữ gìn và phát triển nguồn lực lao động phù hợp trong tổ chức.

Phần mềm HRM là hệ thống quản lý nhân sự được thiết kế để quản lý và tối ưu hóa các quy trình liên quan đến nguồn nhân lực trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự HRM thường cung cấp các tính năng như quản lý thông tin cá nhân của nhân viên, quản lý thời gian làm việc, quản lý lương thưởng, quản lý hiệu suất, đào tạo và phát triển nhân viên, cũng như các tính năng khác để hỗ trợ các bộ phận nhân sự trong việc thực hiện các nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả và hiệu suất.

Phần mềm HRM có những tính năng nào?

Phần mềm HRM thường cung cấp một loạt các tính năng để quản lý nguồn nhân lực và tối ưu hóa các quy trình liên quan đến nhân sự trong tổ chức. Dưới đây là một số tính năng phổ biến mà phần mềm quản lý nhân sự có thể cung cấp:

Những tính năng thông minh của phần mềm HRM
Những tính năng thông minh của phần mềm HRM
 • Quản lý thông tin nhân viên: Lưu trữ và quản lý thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, lịch sử làm việc của nhân viên.
 • Quản lý thời gian làm việc: Theo dõi giờ làm việc, nghỉ phép, ngày nghỉ, và tính toán lương dựa trên dữ liệu về thời gian làm việc.
 • Quản lý lương và phúc lợi: Tính toán và quản lý lương, tiền thưởng, phúc lợi, bảo hiểm, và các khoản chi phí khác liên quan đến nhân viên.
 • Quản lý hiệu suất: Theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, thiết lập mục tiêu, và tổ chức các cuộc trao đổi phản hồi.
 • Quản lý đào tạo và phát triển: Theo dõi lịch sử đào tạo của nhân viên, quản lý các khóa học đào tạo, và phát triển kế hoạch đào tạo.
 • Quản lý tuyển dụng và tuyển dụng: Đăng tuyển, quản lý ứng viên, lên lịch phỏng vấn, và theo dõi quá trình tuyển dụng.
 • Quản lý thông tin về vị trí và mô tả công việc: Lưu trữ thông tin về các vị trí công việc, mô tả công việc, yêu cầu công việc, và tiêu chuẩn đánh giá.
 • Quản lý tổ chức và cấu trúc tổ chức: Theo dõi cấu trúc tổ chức, quản lý thông tin về các đơn vị, bộ phận, và nhóm làm việc.

Tính toán và quản lý các vấn đề liên quan đến thuế và tuân thủ pháp luật lao động: Tính toán các khoản thuế liên quan đến lương, bảo hiểm xã hội, và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật lao động.

Báo cáo và phân tích: Tạo ra báo cáo tự động về các chỉ số nhân sự quan trọng, phân tích dữ liệu nhân sự để hỗ trợ quyết định chiến lược.

Các tính năng trên có thể thay đổi tùy thuộc vào phần mềm HRM cụ thể và nhu cầu của tổ chức sử dụng.

2. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm HRM? 

Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM
Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm HRM

 

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên ứng dụng, đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số hiện nay. Thay vì sử quản lý nhân sự bằng các phương pháp thủ công, vừa phức tạp, tốn thời gian, chi phí và nhân lực thì các doanh nghiệp có thể chọn sử dụng phần mềm HRM:

 • Đơn giản hoá các quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, từ đó giúp tối ưu thời gian thực hiện hơn
 • Có không gian lớn giúp lưu trữ dữ liệu nhân sự và bảo mật tuyệt đối
 • Tăng năng suất làm việc cho nhân sự, từ đó tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất
 • Góp phần giúp doanh nghiệp đưa ra các kế hoạch cho bộ phận nhân sự

Như vậy, với những chia sẻ trên, có thể thấy phần mềm HRM đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện nay. Hãy theo dõi chúng tôi để đón chờ những kiến thức bổ ích mới! 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • Hợp đồng lao động là gì? 4 Bước xây dựng HĐLĐ chuẩn cho doanh nghiệp

  Hợp đồng lao động quan trọng trong môi trường công bằng của doanh nghiệp. Khám phá cách xây dựng hợp đồng lao động chuẩn với Tera Solutions.

 • 7 cách quản trị nhân sự và cắt giảm nhân sự trong suy thoái

  Bài viết tập trung vào cách quản trị nhân sự và cắt giảm nhân sự trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc doanh nghiệp.

 • Tera HRM - Phần mềm HRM toàn diện, hiệu quả

  Phần mềm Tera HRM là phần mềm quản lý nhân sự (HRM) có nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ tổ chức quản lý nhân sự một cách hiệu quả.

 • Quản lý nhân sự: Tầm quan trọng và cách thực hiện hiệu quả

  Tầm quan trọng của quản lý nhân sự và những phương pháp hiệu quả để thực hiện các chiến lược giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

 • HRM trong thời đại số: Giải pháp công nghệ cho quản lý nhân sự

  HRM (Human Resource Management) là một phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả, nó giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và duy trì nhân tài.